Giới thiệu chuyên mục Cho thuê phòng trọ

Cho thuê phòng trọ Đà Nẵng hữu ích với nhiều loại phòng như: phòng trọ giá rẻ, phòng trọ cao cấp, phòng trọ dịch vụ, phòng trọ sinh viên để các bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình phòng trọ thật phù hợp, nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian nhất.

Thuê nhà trọ, phòng trọ trở nên rất quen thuộc đặc biệt là với sinh viên tại Đà Nẵng. Tuy nhiên tùy vào tài chính của người thuê mà có đa dạng như phòng trọ cao cấp hay phòng trọ giá rẻ, phòng cho thuê dưới 2 triệu… Người thuê nhà trọ, phòng trọ giá rẻ thường là người có thu nhập thấp như công nhân, nhân viên, sinh viên.
Các yếu tố được người có nhu cầu tìm thuê phòng trọ quan tâm là phòng đẹp, giá rẻ, đầy đủ tiện nghi, tiện ích sinh hoạt như điện nước, wifi, khu vệ sinh. Bên cạnh đó, nhiều người còn quan tâm đến phòng trọ có chung chủ, có cho ở ghép, nấu ăn không? phòng trọ giờ tự do cũng là một yếu tố quan trọng đối với bạn làm việc theo ca, làm thêm.
Sau khi tìm được một phòng trọ ưng ý trên Nhadatdanang.org, bước tiếp theo là đi xem phòng. Lời khuyên cho bạn là hãy xem phòng trọ vào buổi chiều tối, 6 giờ tối là mốc thời gian thích hợp để bạn có thể biết được tất tần tật khu bạn sắp sống: về an ninh, giao thông, hàng xóm… Chúc bạn nhanh chóng tìm thuê được phòng trọ nhé!

Những điều bạn cần biết khi tìm trọ Đà Nẵng

  • Xét về mặt bằng chung tại Đà Nẵng, giá phòng trọ tại quận Hải Châu là cao nhất, vì đây là khu trung tâm của thành phố. Nếu muốn tìm trọ Đà Nẵng mới, sạch sẽ tại quận này, bạn sẽ tốn không dưới 2 triệu/tháng/phòng.
  • Một số bạn là sinh viên của những trường tại quận Hải Châu như đại học Duy Tân cơ sở Nguyễn Văn Linh, Quang Trung; hay trường Kiến Trúc, Ngoại Ngữ, đại học Đà Nẵng cơ sở Lê Duẩn; hoặc bạn là nhân viên đi làm tại các công ty nằm tại đây muốn ở gần thì đành chịu giá thuê cao một chút.
  • Một giải pháp khác cho bạn nữa là, hiện nay có hình thức ở Dorm, một cách ở trọ khá phổ biến ở nước ngoài nhưng còn tương đối mới tại Đà Nẵng. Với giá trung bình tầm 1,7 triệu/tháng/giường, bạn có thể có nơi ở khá xinh xắn, tiện nghi mà vẫn gần trường, gần chỗ làm.
  • Bạn sẽ may mắn hơn khi đi học, đi làm tại các quận như Hòa Khánh, Ngũ Hành Sơn, Hòa Cầm thì giá phòng trọ Đà Nẵng tại đây mềm hơn, phòng rẻ chỉ từ 700 nghìn một tháng.
  • Vào các tháng 8,9 dương lịch hàng năm là mùa tân sinh viên nhập học, rất khó để thuê trọ Đà Nẵng giá tốt, sạch sẽ vào thời điểm này.
  • Nếu không có người quen tìm giúp thì bạn nên thu xếp đi tìm phòng trọ Đà Nẵng trước khi nhập học, nếu là tân sinh viên, đừng để rơi vào tình huống “tứ cố vô thân” giữa thành phố xa lạ bạn nha.
  • Một kinh nghiệm nhỏ khác là bạn nên lướt tìm trên mạng, note lại hết các tin rao cho thuê phòng trọ Đà Nẵng 2020 mới nhất phù hợp với mình, rồi hãy đi xem một lần để tránh mất thời gian và công sức.