Giới thiệu chuyên mục Hỏi đáp, tư vấn

Nơi tư vấn nhà đất và giải đáp các vấn đề về bất động sản, nhà đất, các vấn đề tranh chấp, pháp luật đang được quan tâm. Đặt câu hỏi tại Nhadatdanang

Hỏi đáp bất động sản Đà Nẵng nhà đất, chia sẽ các thông tin thắc mắc về văn bản luật, các thủ tục khi mua bán giao dịch bất động sản. Giải đáp các vấn đề về tranh chấp nhà đất, nhà đồng sở hữu…

Mục đích sử dụng của category này là gì?

Đăng các câu hỏi, thắc mắc về các dự án bất động sản.
Cần tư vấn luật về bất động sản

Category này khác với những cái khác như thế nào?

Chuyên mục bao gồm này những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực Bất động sản.

Những câu hỏi bất động sản nổi bật?

AI CÓ THỂ MUA BẤT ĐÔNG SẢN

Cá nhân – tất cả người nước ngoài có thị thực vào Việt Nam từ ba tháng trở lên; các quỹ đầu tư nước ngoài; các ngân hàng nước ngoài, các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam sẽ được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.

LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN:?

Tất cả các loại tài sản thuộc phân khúc nhà ở bao gồm căn hộ và nhà gắn liền với đất như biệt thự và nhà phố trong một dự án phát triển (trước đây chỉ áp dụng cho căn hộ).

HÌNH THỨC SỞ HỮU:

Tài sản được sở hữu bởi người nước ngoài có thể cho thuê lại, thừa kế và thế chấp (trước đây chỉ dành cho mục đích cư ngụ và không được cho thuê).

​SỐ LƯỢNG:

Không có giới hạn chính xác về số lượng tài sản người nước ngoài có thể mua, nhưng người nước ngoài không được sở hữu quá 30% tổng số căn hộ của một toà chung cư, hoặc không được vượt quá 10% số lượng tài sản nhà ở gắn liền với đất trong một dự án phát triển.

THỜI HẠN:

Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm và có thể được gia hạn thêm khi hết hạn, quyền sở hữu không thay đổi. Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được toàn quyền sở hữu.

Việc gỡ bỏ những hạn chế người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam là một tin tốt lành cho thị trường bất động sản và chứng tỏ một bước đi tích cực đúng hướng. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề mở cửa cho người nước ngoài thì khả năng chi trả cũng là yếu tố quyết định việc xuống tiền của các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài khi giá bán bất động sản nhà ở tại Đà Nẵng, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận khá đắt đỏ.