Lưu ý khi mua bán đất Hòa Xuân Đà Nẵng 2020

Kiểm tra sổ đỏ

Sau khi chọn được lô đất ưng ý, hãy yêu cầu người bán cho xem giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất và sổ đỏ, bạn phải xác minh chắc chắn sổ này là giả hay thật, có hợp pháp không?. Cách nhanh nhất là kiểm tra xem chữ và con dấu trên sổ có rõ nét hay không, màu sắc có bị nhòe hay mờ không?

Tiến hành đặt cọc đất

Người mua nhà đất Hòa Xuân giá rẻ hay tại bất cứ đâu thông thường đặt cọc khoảng 5-10% giá trị đất đã chọn. Phần còn lại sẽ hoàn thành sau khi công chứng để người bán giao đầy đủ giấy tờ. Hãy nhớ rằng:

  • Nên có người làm chứng và hợp đồng ngay cả khi đặt cọc.
  • Người làm chứng phải uy tín, không có quan hệ với cả 2 bên
  • Không đặt cọc, mua bán đất đai, nhà cửa bằng ngoại tệ do việc này có thể bị vô hiệu và gây thiệt hại cho cả 2 bên. Nên thực hiện tại ngân hàng.

Sau khi ký hợp đồng mua bán đất, một trong hai bên hãy đến cơ quan thuế để đóng thuế.
Công chứng giấy tờ

Đây là bước cuối cùng và quan trọng trong việc mua bán đất. Có 2 việc cần làm, đó là:

  • Đến phòng công chứng trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để kiểm tra về pháp lý của bất động sản Hòa Xuân đó lần cuối.

  • Sau công chứng, bạn nên thanh toán khoản còn lại tại ngân hàng để không mất thời gian kiểm đếm, tránh trường hợp tiền giả và không gặp nguy hiểm hay các rủi ro khác.

Nếu bạn muốn tìm mua đất Đà Nẵng tại khu sinh thái Hòa Xuân, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với DCPLand - hotline: 0985.826.422 để được tư vấn nhanh chóng và uy tín nhất và biết thêm những thông tin về những lô đất đang bán, mức giá chiết khấu từ các nhà đầu tư. Nếu bạn đã mua đất tại đây và có nhu cầu rao bán, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng tin miễn phí cũng như hỗ trợ thông tin người cần mua đất Hòa Xuân 700 triệu trở lên cũng như các khu vực khác tốt nhất. Chúc bạn có một giao dịch thuận lợi và an toàn!