Sai lầm "chết người" khi tự làm marketing của anh em sales bất động sản

Tự làm marketing cho dự án, đã bao giờ anh em nghe tới nhận định: “Phần lớn khách mua bất động sản là người mua lần đầu"

Trên thực tế, chỉ 35% giao dịch là đến từ nhóm mua lần đầu. Tuy vậy, rất nhiều anh em lại dồn hết công sức marketing cho tệp đối tượng này, bỏ lỡ 65% miếng bánh màu mỡ trên thị trường về tay đối thủ.

Hay một câu nói phổ biến khác: “Thời buổi ngày nay, tập trung đánh kênh Facebook mới là quan trọng nhất, bởi đây là kênh đang tăng số lượng người dùng."

Xin thưa, nếu dự án của anh em là dự án cao cấp, hướng đến tệp sắp về nghỉ hưu, thì lời khuyên trên như “bút sa gà chết".

Chọn lựa kênh Marketing là phải dựa trên yếu tố về đối tượng khách, thói quen của họ, hành trình khách hàng, ngân sách của anh em,… chứ không thể cứ nhắm mắt làm bừa chỉ vì thiên hạ bảo thế.

Phải tỉnh táo, thông minh trước đống báo cáo và thông tin thị trường. Muốn vậy, anh em phải nắm chắc 02 điều cơ bản nhất khi tự làm marketing BĐS:

Xác định rõ tệp khách hàng & thói quen tiêu dùng của họ. Không làm marketing kiểu đánh bừa đốt ngân sách xong chẳng thu về được bao leads.

Không biết thì hỏi - không tự làm được hay không có kinh nghiệm thì hãy tính đến phương pháp outsource (group sẽ có bài hướng dẫn anh em cách outsource đơn vị làm marketing BĐS sao cho tiết kiệm, hiệu quả). Tránh tự làm => đốt tiền => chẳng biết than ai.
Nguồn: Cộng đồng Marketing Bất Động Sản Việt Nam