Thuê Nhà Đà Nẵng Và Những Điều Bạn Cần Biết?

Đà Nẵng không những là điểm đến du lịch hấp dẫn của cả trong và ngoài nước, thành phố miền Trung này còn có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, cơ hội việc làm nhiều, thu hút số lượng lớn người lao động. Do đó, nhu cầu thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng cũng ngày càng tăng.

Thuê nhà Đà Nẵng cần lưu ý gì?

Vấn đề giá cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng

Tùy theo mục đích thuê và khả năng tài chính của bạn, Nhadatdanang.org xin đưa ra một số lưu ý sau:

  • Nếu bạn muốn thuê để làm homestay thì loại hình này thường sẽ phù hợp với quận Hải Châu trung tâm gần sân bay hoặc Sơn Trà ngay cạnh những bãi biển đẹp và các địa điểm du lịch nổi tiếng. Các địa điểm này sẽ thuận lợi và được khách du lịch ưu ái hơn. Với tầm giá từ 7 triệu bạn cũng có thể thuê nhà Đà Nẵng trong kiệt phù hợp với yêu cầu trên.

  • Nếu thuê kinh doanh các mặt hàng khác thì Đà Nẵng cũng có các phố thương mại đặc thù như mua sắm quần áo thời trang thì tới Lê Duẩn, điện thoại và các linh kiện điện tử thì phố Hàm Nghi – Nguyễn Văn Linh, café thì rải khắp thành phố nhưng khách du lịch thường thích đến Bạch Đằng và các đường lớn tại Hải Châu, phục vụ cho người Hàn thì đường Phạm Văn Đồng và các tuyến lớn bên quận 3… Nhưng giá của các khu vực này khá cao, thông thường chủ nhà sẽ cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng là trên 40 triệu/tháng cho các khu vực này. Tham khảo thêm trên Nhadatdanang.org để biết giá cụ thể từng vị trí, khu vực.

  • Nếu bạn muốn thuê để ở trong thời gian công tác và tầm tài chính từ 5 đến 7 triệu/tháng thì các căn hộ khách sạn và căn hộ chung cư như Hoàng Anh Gia Lai cũng là sự lựa chọn không tồi

  • Nếu bạn đang làm việc tại Đà Nẵng, mức tài chính không nhiều và thích ở nhà nguyên căn thì luxa.vn gợi ý giá nhà trong kiệt ở quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn thường sẽ mềm hơn các quận khác, nếu chịu khó lướt tìm trong các mục tin rao cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng sẽ có căn nhà sạch sẽ, đủ rộng rãi cho bạn mà giá chỉ từ 2 triệu.

Thời gian có giá tốt khi thuê nhà Đà Nẵng

Thời gian để thuê nhà Đà Nẵng deal giá tốt thường là vào các tháng mùa đông, đây là thời điểm mà sinh viên đã nhập học ổn định, nhu cầu ở không còn nhiều; đối với kinh doanh thì đây cũng không phải là mùa du lịch của Đà Nẵng, lượng khách không nhiều như mùa hè, có tương đối lượng nhà trống nên bạn có thể tìm được nhà và thương lượng giá tốt hơn.

Người Đà Nẵng nổi tiếng thân thiện, hiếu khách; nhưng dù ở đâu và tầm giá nào bạn cũng nên yêu cầu người cho thuê nhà có hợp đồng rõ ràng khi thuê nhà để đảm bảo quyền lợi của mình; với nhà cho thuê Đà Nẵng để kinh doanh, thông thường sẽ trượt giá từ 5-10%/năm.

Với một số lưu ý nhỏ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ sớm tìm được nhà nguyên căn Đà Nẵng phù hợp và ưng ý nhất.